Giá heo hơi ngày 25/2/2023: Lãi từ 100 - 150 triệu đồng/năm nhờ chăn nuôi khép kín

25/02/2023 08:32 172

Ghi nhận giá heo hơi ngày 25/2, trên 2 miền Bắc - Nam tiếp tục giảm nhẹ, trong khi miền Trung đi ngang so với hôm qua. Hiện giá heo hơi được thu mua trong khoảng 48.000 - 53.000 đồng/kg.

Giá heo hơi tại miền Bắc

Cụ thể, tại tỉnh Thái Nguyên, Thái Bình giá heo hơi đồng loạt giảm 1.000 đồng/kg xuống mức 50.000 đồng/kg.

Các địa phương như Tuyên Quang, Hưng Yên, Hà Nội giá heo hơi đi ngang, hiện ở mức 50.000 - 51.000 đồng/kg.

Tại tỉnh Phú Thọ, Yên Bái, Lào Cai, Vĩnh Phúc, Ninh Bình, Bắc Giang, Hà Nam, Nam Định giá heo hơi được thu mua với mức 49.000 đồng/kg.

Như vậy, giá heo hơi hôm nay tại miền Bắc đang dao động trong khoảng từ 49.000 - 51.000 đồng/kg. 


Giá heo hơi ngày 25/2/2023: Lãi từ 100 - 150 triệu đồng/năm nhờ chăn nuôi khép kín. Ảnh: Bích Ngọc

Thời gian đầu, cựu chiến binh Nguyễn Văn Sáu ở xã Hương Sơn, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc tập trung phát triển mô hình nuôi chim bồ câu lai Pháp. Sau nhiều thất bại và thua lỗ, từ năm 2013, khi giá thịt heo ở thời điểm này lên khá cao, ông Sáu đã mạnh dạn chuyển đổi sang đầu tư chăn nuôi heo làm hướng phát triển kinh tế mới của gia đình.

Để chăn nuôi hiệu quả, ông Sáu thường xuyên tìm tòi, nghiên cứu kỹ thuật xây dựng chuồng trại, cách chọn, chăm sóc con giống qua sách, báo, ti vi và học hỏi kinh nghiệm thực tế tại các mô hình chăn nuôi heo quy mô lớn ở trong và ngoài xã.

Với số vốn đã dành dụm tích cóp nhiều năm cùng nguồn vốn vay 200 triệu đồng từ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, ông Sáu đầu tư xây dựng chuồng trại chăn nuôi heo khép kín có tổng diện tích gần 500m2 với 2 khu chuồng riêng biệt cho heo nái và heo thịt.

Toàn bộ chuồng đều được thiết kế cao hơn nền bê tông nhằm tránh ẩm ướt, ngập úng, giúp dễ thoát nước và dọn dẹp vệ sinh. Đồng thời, lắp đặt các thiết bị, công nghệ hiện đại phục vụ chăn nuôi như máng ăn tự động, hệ thống phun sương làm mát, hầm biogas…

Khi mới chăn nuôi, ông Sáu tập trung nuôi khoảng 10 heo nái cùng 40 heo thịt để vừa bán thịt thương phẩm, vừa tự cung, tự cấp nguồn heo giống cho gia đình. Với phương châm “lấy ngắn nuôi dài”, ông tăng dần tổng đàn heo theo thời gian. Trong quá trình chăn nuôi, ông Sáu đặc biệt chú trọng đến công tác phòng bệnh cho vật nuôi.

Ông Sáu chia sẻ: “Trong chăn nuôi đàn heo, nhất là heo nái phải được chăm sóc theo quy trình kỹ thuật rất khắt khe để đạt chất lượng heo giống tốt nhất và heo thương phẩm bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm. Mỗi con heo ngay từ khi bắt đầu nuôi đã được tiêm phòng đầy đủ các loại vắcxin phòng bệnh.

Theo Tạp chí Thương hiệu và Sản phẩm

Quảng cáo 2